Chuyển vùng quốc tế VinaPhone không được khiến nhiều người dùng lo lắng và ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng. Đây là lỗi gặp phải của rất nhiều người dùng và cách khắc phục cũng rất đơn giản. Chỉ cần xác định rõ nguyên nhân là có thể xử lý ngay sau đó.

Chuyển vùng quốc tế giúp người dùng có thể liên lạc, truy cập data 4G tại một đất nước khác. Nhưng không phải 100% thuê bao chuyển vùng quốc tế đều thành công và nếu bạn đang rơi vào những phần trăm còn lại thì hãy theo dõi ngay thông tin dưới đây để sớm tìm hướng khắc phục.

Mua thêm dung lượng 4G Vina giá rẻ

Cách mở khoá sim Vinaphone lâu ngày không dùng

Danh sách gói cước 3G VinaPhone chi tiết

ly do chuyen vung quoc te vinaphone khong thanh cong

chuyển vùng quốc tế VinaPhone không thành công

Vì sao CVQT VinaPhone không thành công?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi chuyển vùng quốc tế không thành công, một trong những nguyên nhân chính là:

  • Soạn tin nhắn đăng ký chuyển vùng quốc tế không đúng hoặc soạn tin nhắn khi đang ở nước ngoài
  • Sim bị hỏng hoặc bị khóa chiều
  • Lỗi từ nhà mạng
  • …..

» Tham khảo: Sim Vinaphone không đăng ký vào mạng được

Khắc phục nhanh lỗi chuyển vùng quốc tế Vina không thành công

Mỗi nguyên nhân đều có hướng khắc phục khác nhau, bạn phải thực hiện đúng mới khắc phục thành công.

1. Lỗi soạn tin nhắn

Đăng ký chuyển vùng quốc tế của VinaPhone thành công bắt buộc thuê bao phải thực hiện đúng cú pháp theo quy định của nhà mạng. Thừa hoặc thiếu 1 ký tự cũng đăng ký không thành công. Cú pháp đăng ký là:

IR ON gửi 9123 Hoặc DK CVQT gửi 9123

Đăng ký CVQT Vina qua tin nhắn chỉ áp dụng cho các thuê bao trong nước tại Việt Nam. Khi thuê bao đã sang nước ngoài thì không thể thực hiện theo cách này mà phải đăng ký trên ứng dụng MY VNPT hoặc website của VinaPhone.

» Hướng dẫn chi tiết: 5 Cách đăng ký chuyển vùng quốc tế của VinaPhone mới nhất

2. Sim bị hỏng hoặc bị khóa

Sim bị hỏng hoặc bị khóa thì không thể đăng ký được dịch vụ chuyển vùng quốc tế VinaPhone. Bạn hãy gọi tổng đài VinaPhone kiểm tra tình trạng sim và hướng dẫn mở khóa sim. Trường hợp sim bị hỏng thì hãy mang CMND + Sim đến cửa hàng VinaPhone làm lại sim.

» Tìm hiểu: Cước gọi đến tổng đài VinaPhone cho thuê bao nội, ngoại mạng

3. Lỗi nhà mạng

Nhà mạng nâng cấp chất lượng dịch vụ nên hệ thống bị lỗi dẫn đến việc đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế VinaPhone không thành công. Đây là lỗi từ nhà mạng sẽ khắc phục sớm, hãy đợi từ 10 – 20 phút và thực hiện đăng ký lại nhé!

Qua những thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn nắm rõ cách Fix lỗi chuyển vùng quốc tế sim VinaPhone và sớm khắc phục để gọi thoại và sử dụng data 3G VinaPhone.