Zalo không kết nối được mạng 3G/4G VinaPhone là một trong những lỗi mà rất nhiều người dùng hiện nay gặp phải. Zalo là một trong những ứng dụng hỗ trợ gọi được sử dụng nhiều hiện nay vậy nên việc không kết nối được mạng khiến quá trình liên lạc bị gián đoạn.

Vậy lỗi này xuất phát từ Zalo hay từ dịch vụ mạng của VinaPhone. Hiện nay, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi Zalo không vào được mạng. Bạn có thể tìm hiểu thông tin và chủ động khắc phục ngay theo hướng dẫn được VinaPhone4G.net cập nhật ngay dưới đây.

zalo khong ket noi duoc 3g

Lỗi Zalo không vào được mạng 3G/4G VinaPhone

Vì sao Zalo không kết nối được mạng 

Zalo không kết nối được mạng có thể do nhiều nguyên nhân và các nguyên nhân cho thể xuất phát từ nhà mạng hoặc từ hệ thống Zalo. Với mỗi nguyên nhân việc xử lý lỗi sẽ khác nhau. Cụ thể như sau?

1/ Zalo không kết nối được 3G do gói cước đang dùng

Lỗi Zalo không kết nối được mạng 4G Vina là do các nguyên nhân chủ yếu sau:

Do điện thoại tắt dữ liệu di động cho Zalo: Trên điện thoại có tính năng cho phép người dùng chủ động phân bổ data cho các ứng dụng mong muốn. Nếu bạn đã tắt tính năng sử dụng dữ liệu cho Zalo thì sẽ không kết nối được. Cách mở data cho Zalo như sau:

  • Trên iOS: Vào Cài đặt => Di động => Zalo và bật lên.
  • Trên Android: Vào Cài đặt => Sử dụng dữ liệu => Zalo => Chọn sim (nếu dùng 2 sim) và Bật lên.
zalo khong ket noi duoc 3g

Bật dữ liệu di động cho Zalo trên iOS

Do gói cước 4G VinaPhone đã hết dung lượng và ngắt kết nối: Tính năng hết dung lượng ngắt kết nối giúp người dùng có thể hạn chế được cước phát sinh ngoài gói. Và khi data của gói đã hết bạn sẽ không thể truy cập Zalo hay bất kỳ nhu cầu nào khác. Cách khắc phục đó là mua thêm dung lượng 4G VinaPhone hoặc chọn đăng ký gói data mới phù hợp hơn.

Do gói cước hạ băng thông: Với các gói cước trọn gói khi sử dụng hết data hệ thống sẽ hạ băng thông, tốc độ lúc này sẽ thấp hơn. Nếu bạn truy cập Zalo vào những giờ cao điểm có thể sẽ chậm và tình trạng này khiến nhiều người nghĩ rằng không kết nối được mạng. Bạn có thể mua thêm data hoặc truy cập vào các thời điểm thích hợp.

Do sóng 3G/4G chập chờn: Nếu sóng chập chờn do bạn di chuyển hoặc bất kỳ nguyên nhân nào khác thì hãy thử tắt nguồn khởi động lại thiết bị sau đó mở lại dữ liệu di động. Khi mạng ổn định bạn có thể an tâm kết nối.

» Xem thêm: Cách đăng ký 4G VinaPhone data khủng thỏa sức kết nối Zalo.

2/ Lỗi Zalo không kết nối được mạng là do nhà phát hành

Ngoài nguyên nhân do gói cước đang dùng thì lỗi từ nhà phát hành Zalo cũng khá phổ biến hiện nay.

Do mạng Zalo sập: Mạng Zalo sụp cũng khá thường xuyên xảy ra, lỗi này người dùng không thể khắc phục mà phải chờ nhà phát hành ứng dụng xử lý.

Do phiên bản Zalo đã cũ: Với phiên bản đã cũ bạn có thể gặp phải lỗi không đăng nhập được, hoặc trong quá trình sử dụng liên tục bị out ra. Lúc này hãy thực hiện cập nhật lên phiên bản mới nhất bạn nhé. Vào Kho ứng dụng CH Play hoặc Appstore chọn Zalo và cập nhật.

Bài viết vừa phân tích cho bạn thông tin chi tiết về lỗi Zalo không truy cập được 4G. Hy vọng với thông tin này bạn có thể chủ động khắc phục và an tâm kết nối, đảm bảo liên lạc mọi lúc, mọi nơi!

» Tham khảo: Cách đăng nhập Zalo bằng mã QR không cần mật khẩu